Kinh nghiệm chơi chặt trong Poker để thắng nhiều hơn.

Trò chơi Poker là một trò chơi rất khó và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, cũng như nhiều người thường nói rằng chỉ cần ít phút để học cách chơi nhưng sẽ mất cả cuộc đời để trở thành điều thạo. Trong giai đoạn trọn đời này, nhiều người chơi có thể chọn chơi nhiều tay bài khác nhau và thường xuyên gặp phải những tình huống khó khăn mà kết quả cuối cùng là mất nhiều viên chip một cách rất đáng tiếc. Do đó, việc chơi chặt chẽ hay cẩn thận sẽ là một trong những phương pháp rất hiệu quả giúp bạn tránh được những tình huống này và dễ dàng đạt được chiến thắng hơn trong trò chơi Poker.

Chơi kiên nhẫn là điều cần thiết để có thể thắng khi chơi game Poker

Không phải lúc nào chơi kiên nhẫn cũng đảm bảo bạn sẽ thắng, nhưng để thắng thì việc chơi kiên nhẫn chắc chắn là một điều cần thiết cho nhiều người. Đã là một bộ môn bài 52 lá thì việc may mắn là một điều cần thiết nhưng khi chơi game Poker bạn sẽ có thể kiểm soát được may mắn của mình nhờ vào việc chọn bài để chơi. Việc chọn bài đủ tốt để có thể chơi nhất là ở preflop sẽ giúp bạn không phải mất quá nhiều tiền đặt cược để xem về 3 lá bài đầu tiên. Nếu như không chơi kiên nhẫn, bạn sẽ không chỉ tốn nhiều tiền để vào flop mà còn phải tốn kha khá để có thể theo được những vòng sau khi flop lên hit hoặc là với draw yếu cho mình. Sẽ có được một số lần bạn sẽ thắng nhưng số tiền mà bạn thua vì miss flop và phải mua bán sẽ cao hơn khá nhiều so với ban đầu.

Chọn bài để chơi trước flop

Ai cũng biết rằng đôi AA, KK, QQ hay pair được đánh giá là mạnh nhưng những bài mạnh khác sẽ là gì? Những kiểu bài như AK, AQ, KQ,… cũng là bài tốt để có thể chơi trước flop. Ngoài ra với những kiểu bài suited (đồng chất) hay với connected (gần nhau có khả năng lên sảnh) cũng được xem là khá mạnh và những kiểu bài vừa suited vừa connected lại mạnh không kém vì có nhiều khả năng sẽ chiến thắng được các pot to nếu như mua ra được những thứ mình cần.

Kinh nghiệm chơi kiên nhẫn trong Poker tăng tỷ lệ thắng

Với những vị trí khác nhau thì các bài sẽ có thể chơi và nên chơi cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên chúng ta sẽ không bàn về vị trí, hay chơi với các bài dạng đôi dù to hay nhỏ vì sẽ có thể lên các set, chơi với những kiểu bài có được khả năng mua mại mạnh ở flop như với 9-10 đồng chất, 10-J đồng chất,…

Hãy cẩn thận với những kiểu bài không có giá trị vì khả năng thắng pot của bạn sẽ nhiều hay ít cũng sẽ tùy thuộc vào độ mạnh của bài đang cầm.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về cách áp dụng kỹ thuật Squeeze trong Poker

Cẩn thận với bài đồng chất

Các bài đồng chất mà có khoảng cách từ 1 đến 2 đơn vị khá mạnh nhất là khi cả 2 lá đều sẽ khá to.

VD: K-Q, Q-10, 9-8,…

Các bài đồng chất mà nằm trong khoảng cách từ 3 đơn vị trở lên cũng mạnh nhưng nếu như có ra được những sảnh lại thường xuyên gặp được những sảnh cao hơn.

VD: Bạn cầm 5-8 đồng chất thì tại flop ra 6 7 9, đối thủ cầm 8-10.

Và nhiều khi bạn sẽ chỉ cầm 2 lá bài đồng chất nhưng cũng chẳng có tí liên quan nào

VD: 5-K, Q-7,…

Kinh nghiệm chơi kiên nhẫn trong Poker tăng tỷ lệ thắng

Hãy ghi nhớ là việc chơi 2 lá đồng chất sẽ chỉ giúp cho bạn tăng thêm 2% tỷ lệ thắng mà thôi. Đa phần nếu như bạn không định đánh một hand nào đó nếu như không đồng chất thì tốt nhất là bạn cũng đừng n

Tổng kết

Rõ ràng chiến lược tốt nhất là khi bạn có thể điều chỉnh để đạt được sự chặt chẽ, nhưng vẫn sẵn sàng để đặt cược vào trong pot. Với kinh nghiệm chơi chặt trong poker - Kỹ năng cao cấp giúp bạn thành công, bạn hãy bỏ những lá bài yếu và chỉ chơi với những lá bài mạnh theo mức độ mạnh tương ứng. Đừng ngần ngại bỏ một tay yếu, nhưng khi bạn đã có tay mạnh, hãy chơi mạnh. Kết hợp với một số tình huống gạt gẫm và giá trị với đối thủ phù hợp, bạn sẽ có một phong cách chơi đủ tốt để chiến thắng trong trò chơi poker.

Viết một bình luận