Học cách chơi bài rác trong Poker để cân bằng trò chơi của bạn

Các nguyên tắc poker không kiểm soát hoặc là thao túng các bí kíp bạn có sẵn cho mình bất cứ khi nào cần thiết. Tuy nhiên, những gì bạn sáng tạo từ những bí kíp đó và chính những mức độ gần bạn có thể đạt được pot mới là các yếu tố quan trọng quyết định kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong trò chơi Poker. Dù bạn có sử dụng các chiến thuật lừa dối hoặc bạn sử dụng các lá bài mạnh của mình một cách thông minh nhất, thì cách bạn nắm bắt tay và cách mà bạn điều chỉnh trò chơi để có lợi cho mình sẽ phản ánh rõ hơn trình độ của bạn. Đôi khi bạn sẽ thấy rằng có những người chơi kiên nhẫn chờ đợi một kết quả đúng hoặc là bỏ cuộc. Đây là lúc chúng ta có thể nói về một số cách hữu ích để chơi bài xe rác trong poker một cách hiệu quả nhất.

Những phương pháp chơi Poker với bài thùng rác giúp tối ưu hóa lợi nhuận

Chú ý săn lùng tiền dễ?

Khi bạn đang ngồi tại một bàn cược, hãy quan sát xem có ai gặp khó khăn như bạn không. Có thể là ngay cả một số người chơi khác cũng không xử lý tốt và thông tin này rất hữu ích cho bạn.

Học cách chơi bài thùng rác trong Poker giúp cân bằng trò chơi của bạn

Nếu bạn thấy ai đó đặt cược liên tục thất bại hoặc chơi không tốt, bạn nên theo kịp họ khi họ ở vị trí mù nhỏ hoặc mù lớn. Raise và buộc đối thủ phải rút lui. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho bạn hơn.

Đánh khôn ngoan?

Vị trí trên bàn chơi Poker rất quan trọng. Hãy chơi đúng với vị trí bạn đang ngồi tại bàn cược đó. Nếu bạn cầm những quân bài yếu và đang phải đối mặt với tăng cược từ vị trí giữa, lúc đó bạn có thể muốn bỏ bài.

Tuy nhiên, chơi với những quân bài yếu cũng có nghĩa là bạn phải là người đầu tiên tham gia và đóng góp vào bàn chơi. Hãy cẩn trọng với chiến lược này vì bạn không muốn nuôi một người chơi hung hãn, người sẽ khiến bạn phải cố gắng nhiều hơn để đối phó.

Quan sát cách những người chơi khác thực hiện động thái của họ và chú ý đến mẫu cách chơi của họ, sau đó hãy chơi theo để đảm bảo khả năng thắng cao hơn.

Chơi với những cặp nhỏ

Đa số người chơi nghĩ rằng các cặp bài là lựa chọn tồi nhất trong một ván Poker, nhưng thực tế không phải vậy. Những cặp bài nhỏ của bạn có thể hữu ích hơn bạn tưởng và giúp bạn tận dụng tối đa tình huống.

Chơi với những cặp bài nhỏ có thể dẫn đến thành công flopn. Điều quan trọng cần lưu ý là thời điểm chơi với những cặp bài như vậy ở vòng flop. Hãy nhớ rằng, nếu bạn cầm những quân bài như vậy, đừng chần chừ vì bạn có thể bị tụt lại ở phần sau. Hãy sử dụng quân bài đó ngay lập tức và đừng chờ đợi thêm cơ hội trong tương lai.

Học cách chơi bài thùng rác trong Poker giúp cân bằng trò chơi của bạn

Rút lui khi đã thất bại

Sau khi thất bại, bạn cần xem xét xem liệu quân bài rác rưởi của bạn còn đáng để chơi tiếp hay không và đánh giá tình hình cụ thể của bạn. Bạn phải phân tích quân bài của mình và so sánh chúng với quân bài của đối thủ.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tốt hơn nhưng quân bài của bạn thực sự không tốt, hãy bỏ và fold nếu cần thiết. Đừng kiêu ngạo và tiếp tục chơi một ván mà bạn biết rằng bạn sẽ thua. Hãy rời bàn đó và tham gia bàn khác mà bạn có khả năng thắng cao. Vì vậy, khi không có gì hiệu quả, hãy fold ngay lập tức.

Tham khảo cách chơi Poker giỏi được các cao thủ chia sẻ

Ví dụ về một số mẫu Quân bài dễ chơi và Quân bài rác

Dễ chơi:

  • AK dùng để đánh bại các quân bài khác khi có A hoặc K
  • TJ dùng để đánh bại các quân bài khác trong trường hợp sảnh và thùng
  • 77 dùng để đánh bại các quân bài khác trong trường hợp có set 7 (Full House)

Khó chơi:

  • A7 dễ bị các quân bài AX với X>7 đánh bại
  • KJ nếu có K thì bị KQ, KJ, AK đánh bại, nếu có J thì bị AJ đánh bại
  • T7 nếu có cặp cũng dễ bị đánh bại, nếu có sảnh thì càng dễ bị đánh bại

Kết luận

Bài chất thải là bài mà không ai mong muốn, tuy nhiên xác suất để 1 người chơi nhận được bài chất thải là trong khoảng vài ván nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần để ứng phó với loại này, tuy nó sẽ không thực sự mang lại cho bạn chiến thắng nhưng nếu như biết cách chơi thì bài chất thải cũng sẽ là một trong những hand có thể cứu nguy cho bạn trong những trường hợp đặc biệt. Hãy chuẩn bị những kiến thức để có thể sử dụng các quân bài chất thải một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn may mắn.

Viết một bình luận